19/03/2020 - 8:54 PMAdmin 267 Lượt xem

    Nếu hình ảnh đóng vai trò thu hút khách hàng tìm hiểu về sản phẩm. Thì nội dung sẽ quyết định khách hàng có mua hay đến show room không!

    Với kinh nghiệm 3 năm viết content, khách hàng đánh giá tốt và thuê lại, mình xin đưa ra vài lưu ý để các bạn newbie có thể viết bài quảng cáo tốt hơn. Các bạn lâu năm rồi thì cùng đọc và đưa ý kiến đóng góp cho mình nhé smileysmiley

Content nội thật - đặc thù ngành

    Ngành nội thất có những đặc thù khá “khó chịu” với người làm content. Bởi sản phẩm có giá thành cao, ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà, là một quyết định khá lớn nên người mua thường cân nhắc rất kỹ. Thách thức với người viết content là khiến người đọc đi từ thích thú đến cảm thấy cần thiết và cuối cùng là muốn sở hữu sản phẩm.

 

Bước 1: Tìm hiểu insight khách hàng

 • Bước đầu tiên chính là có 1 bản nghiên cứu rõ ràng về insight khách hàng. Từ đó bạn sẽ lên ý tưởng chủ đề và dàn bài sơ bộ.
 • Vì mỗi dòng sản phẩm thì thường chỉ có một nhóm đối tượng khách hàng mà nhà quảng cáo muốn hướng tới mà thôi.
 • Ví dụ như bộ so fa trong gia đình thường đàn ông là người quyết định mua, bàn trang điểm hầu hết là phụ nữ quyết định
 • Hãy đặt ra những câu hỏi như:

         - Họ mong muốn điều gì ở dòng sản phẩm

         - Vấn đề họ gặp phải hàng ngày liên quan đến sản             phẩm của bạn là gì

 

Bước 2. Đề cao tiện ích hơn chức năng

Thay vì tập trung vào phô bày sản phẩm có những ưu điểm này, tính năng kia thì bạn nên làm nổi bật những tiện ích mà đồ nội thất đó đem lại. Nó có những tác động tích cực như nào đến cuộc sống của người sử dụng.

Để viết tốt được phần này hãy đặt mình vào vị trí người dùng. Vận dụng trí tưởng tượng khi có đồ nội thất đó mình sẽ làm gì với nó. Nghĩ ra được càng nhiều ý tưởng khác lạ càng tốt. Các khía cạnh bạn có thể khai thác là:

- Thẩm mỹ: Màu sắc (trung tính, hài hòa hay phá cách), Phong cách (cổ điển, hay trẻ trung hiện đạ), giúp không gian nổi bật, thoáng đãng hơn hay sang trọng hơn

- Sức khỏe: sản phẩm có giúp bảo vệ sức khỏe, tránh được bệnh tật gì không

- Thời gian: tiết kiệm thời gian, làm việc nhanh hơn hay mỗi phút giây bên món đồ đó trở nên thú vị, vui vẻ hơn. Miêu tả cảm nhận đó ra!

- Tài chính: nội thất có giá rẻ so với thị trường/ so với giá trị đem lại/ so với thời gian (cái này để nói về độ bền cao)

- Chất lượng cuộc sống: có được cải thiện không, vấn đề được giải quyết làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn như nào?

- Gia đình: đồ nội thất đó ảnh hưởng tới 1 thành viên hay các thành viên khác trong gia đình? Bố mẹ, ông bà, con cái, khi sử dụng nó đã có tác động tích cực như nào.

 

Bước 3. Ngôn từ và diễn đạt

Bài quảng cáo chính là phải làm sao tạo được cảm xúc cho người đọc. Bằng cách làm họ tưởng tượng ra những hình ảnh sống động bạn sẽ đạt được mục tiêu.

Vì thế, bạn nên làm phong phú vốn từ ngữ của mình với các từ láy tượng hình, tượng thanh, từ miêu tả,… Tránh dùng các từ ngữ chuyên môn, cao siêu, xa lạ với người đọc. Dùng cách nói đời thường, gần gũi, viết như đang trò chuyện vậy (tất nhiên là không quá chợ búa hay dân dã quá).

 

Bước 4: Nêu đủ thông tin

Phần này thường đưa ở cuối bài viết. Sau khi người đọc đã thích và thấy cần rồi thì hãy đưa các thông tin về sản phẩm. Người ta cần biết rõ về chất liệu, mẫu mã, thông số, chất lượng, cấp độ (bình dân hay cao cấp), … Nhấn mạnh vào ưu điểm vượt trội mà nơi khác không có. Những đột phá, chức năng mới chẳng hạn.

Và nhất định là phải tạo được lòng tin, sự đảm bảo về chế độ bảo hành, độ bền, chứng nhận chất lượng,…

Bước 5: CTA - Kêu gọi hành động

Cú chốt cuối cùng để người ta ra quyết định đến thăm showroom chính là các khuyến mại hấp dẫn, trải nghiệm dùng thử, tư vấn miễn phí, tặng kèm quà giá trị,… Làm sao để họ thấy rằng mình là lựa chọn tốt nhất, không nơi nào sẽ đáp ứng được hơn.

 

Không chỉ là bài quảng cáo, mình tin rằng những lưu ý ở trên bạn có thể áp dụng với bất cứ dạng bài nào.

 

Các bạn có thể đọc bản full bài viết và tải bài quảng cáo tại đây nhé é https://bitly.vn/2tg5

Liên hệ

Vũ Hương Thảo - Freelancer & Blogger

==================================================

Dịch Vụ Content Marketing

Add: Số 41, đường Chiến Thắng Sông Lô, phường Tân Quang, TP Tuyên Quang. 

Hotline: 0976.872.358 - 037.203.5679

 

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,
 • Tin liên quan

  9 KỸ NĂNG LÀM NÊN MỘT CONTENT WRITER XUẤT CHÚNG 9 KỸ NĂNG LÀM NÊN MỘT CONTENT WRITER XUẤT CHÚNG
  9 kỹ năng sẽ giúp bạn tiến nhanh, tiến xa để trở thành một content writer xuất sắc. Bạn có thể sẽ mãi viết những bài chuẩn SEO với giá vài chục ngàn hoặc...

  Cách Tăng Tương Tác Cho Fanpage Miễn Phí Cách Tăng Tương Tác Cho Fanpage Miễn Phí
  Hướng dẫn 5 loại nội dung giúp tăng tương tác cho Fanpage mà không cần chạy quảng cáo. Cách tăng tương tác cho Fanpage miễn phí!

  QUY TRÌNH VẮT NÃO SÁNG TẠO CONTENT QUY TRÌNH VẮT NÃO SÁNG TẠO CONTENT
  Để làm ra content chất và đắt giá không phải điều dễ dàng. Thực sự rất tốn chất xám và thời gian. Sau 3 năm đi với nghề thì mình đã đúc kết ra 1 quy trình...

  CHIA SẺ KINH NGHIỆM VIẾT CONTENT NGÀNH QUÀ TẶNG, ĐỒ LƯU NIỆM, ĐỒ TRANG TRÍ! CHIA SẺ KINH NGHIỆM VIẾT CONTENT NGÀNH QUÀ TẶNG, ĐỒ LƯU NIỆM, ĐỒ TRANG TRÍ!
  kinh nghiệm viết content, content chạy ads, content ngành quà tặng đồ lưu niệm, đồ trang trí


  Bình luận:

  9 KỸ NĂNG LÀM NÊN MỘT CONTENT WRITER XUẤT CHÚNG 9 KỸ NĂNG LÀM NÊN MỘT CONTENT WRITER XUẤT CHÚNG
  9 kỹ năng sẽ giúp bạn tiến nhanh, tiến xa để trở thành một content writer xuất sắc. Bạn có thể sẽ mãi viết những bài chuẩn SEO với giá vài chục ngàn hoặc...

  QUY TRÌNH VẮT NÃO SÁNG TẠO CONTENT QUY TRÌNH VẮT NÃO SÁNG TẠO CONTENT
  Để làm ra content chất và đắt giá không phải điều dễ dàng. Thực sự rất tốn chất xám và thời gian. Sau 3 năm đi với nghề thì mình đã đúc kết ra 1 quy trình...

  KINH NGHIỆM VIẾT CONTENT NỘI THẤT - ĐỀ CAO TIỆN ÍCH HƠN LÀ TÍNH NĂNG KINH NGHIỆM VIẾT CONTENT NỘI THẤT - ĐỀ CAO TIỆN ÍCH HƠN LÀ TÍNH NĂNG
  Chia sẻ kinh nghiệm content thực chiến, kinh nghiệm viết content, kinh nghiệm viết content ngành nội thất.

  Copyright © 2021 Blog Của Vũ Hương Thảo - All rights reserved

  Hỗ trợ trực tuyến

  zalo icon