04/05/2021 - 5:50 AMVũ Hương Thảo 97 Lượt xem

Có phải bạn đã đọc hoặc nghe ở đâu đó nói về Canva? Bạn tự hỏi Canva là gì và có thể giúp ích gì cho công việc marketing của bạn? Bài viết này mình sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về Canva. Những phân tích này dựa trên cái nhìn chủ quan của mình sau khoảng 2 năm sử dụng Canva, nên nó có thể giống và khác với những gì bạn đã biết! Nào, chúng ta bắt đầu: 

Công cụ canva thực ra là một website trực tuyến có tên https://www.canva.com/ chuyên dụng để thiết kế hình ảnh. Dân design chuyên nghiệp gọi canva là món mỳ ăn liền vì nó có sẵn tất cả mọi thứ dành cho bạn: ý tưởng mẫu dành cho bạn, ảnh đẹp chất lượng cao, các hình khối, kiểu chữ,... Việc của bạn chỉ là kéo, thả, thay thế các yếu tố mà thôi. 

1. Canva giúp bạn thiết kế hầu hết mọi loại hình ảnh marketing (và video cơ bản)

Khi vào giao diện Canva bạn sẽ bắt gặp ngay Slogan "Thiết kế mọi thể loại". 

Và đúng như cái tên, kéo xuống bên dưới là những thể loại (trong đó có marketing) để bạn lựa chọn:

- Bài đăng facebook, trang bìa facebook, bài đăng instagram,...

- Ảnh bìa youtube, hình thu nhỏ youtube

- Logo, banner, bản thuyết trình

- Tờ rơi, áp phích, bưu thiếp, thư mời,... 

- Video dạng đơn giản

Nhìn chung là hầu như mọi thể loại hình ảnh phục vụ marketing bạn đều có thể thực hiện thiết kế trên Canva. 

Canva cho phép bạn lựa chọn kích cỡ theo mẫu hoặc kích cỡ tùy chỉnh theo ý muốn. Để biết được cách làm cụ thể, mời bạn ghé xem video dưới bài viết này.  

2. Canva đơn giản và miễn phí

Cách sử dụng canva cực kỳ đơn giản ai cũng có thể sử dụng. Canva hiện có 2 bản miễn phí và trả phí. Đương nhiên, miễn phí sẽ bị hạn chế một vài tính năng. Và nếu bạn gặp những tài nguyên quá ưng ý để phục vụ cho thiết kế của mình nhưng nó không thuộc bản miễn phí, bạn sẽ mất 1$ để tải về. 

Bản trả phí của Canva (hay còn gọi Canva pro) có mức phí hàng năm là 120$ và hàng tháng là 13$. Tuy nhiên, có nhiều lý do để bạn mua được Canva pro đầy đủ chức năng với giá thấp hơn rất nhiều. 

Hãy liên hệ với mình nếu bạn có nhu cầu, mình sẽ để một mức giá cực tốt, cộng thêm 2 phần quà tặng cực to. 

3. Ưu và nhược điểm của Canva

 • Nhanh: Với những khung sườn và tài nguyên có sẵn, sử dụng canva giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất, đặc biệt là trong các công ty nhỏ khi mà một marketer phải kiêm rất nhiều việc. 
 • Tiện lợi: tự động lưu, sử dụng trên website nên bạn có thể dùng linh hoạt dùng trên các máy tính khác nhau, nói cách khác là dùng được ở bất cứ nơi nào có internet, canva có tính năng làm việc nhóm giúp nhiều người có thể cùng tham gia làm 1 dự án.  
 • Kho tài nguyên đa dạng: mẫu ý tưởng có sẵn, hình ảnh đẹp chất lượng cao, đồ họa phong phú, video và video từ youtube, kho âm thanh không bản quyền,...

Một vài hạn chế của canva: hiệu ứng ít, nền thiết kế thiếu thốn, phông chữ bị lỗi,.... Do vậy mà canva không phù hợp với những thiết kế mang tính nghệ thuật cao.

4. Canva phù hợp với ai?

Với những đặc điểm của mình, canva phù hợp nhất với: dân content, marketer, người làm kinh doanh,...

Ngoài ra, canva ngày càng phổ biến với học sinh sinh viên áp dụng cho học tập và giáo viên có thể làm slide bài giảng. 

5. Can có tốt không, có nên nâng cấp bản trả phí hay không?

Canva hiện đang rất hot trong giới marketing với nhiều tính năng được nâng cấp. Các chuyên gia internet coi canva là công cụ hữu ích cho người khởi nghiệp và thường xuyên khuyên dùng. Nó hoàn toàn xứng đáng để bạn đầu tư chất xám và một chút tiền cho bản trả phí. 

Khi trình độ sử dụng canva và tư duy thiết kế của bạn được nâng cao, bạn hoàn toàn có thể làm nên những thiết kế đẹp và cực kỳ chuyên nghiệp. 

Trình độ sử dụng công cụ và tư duy chính là 2 yếu tố mấu chốt để có được những thiết kế đẹp. Mình sẽ giúp bạn có được điều đó, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức mày mò trong chuỗi bài viết (trên blog) và video (trên youtube). 

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay đánh giá nào hãy comment xuống bên dưới để mình được biết nhé! 

Video Canva là gì? Tổng quan Canva từ A-Z: 

Liên hệ

Vũ Hương Thảo - Freelancer & Blogger

==================================================

Dịch Vụ Content Marketing

Add: Số 41, đường Chiến Thắng Sông Lô, phường Tân Quang, TP Tuyên Quang. 

Hotline: 0976.872.358 - 037.203.5679

 

Đánh giá: 

Điểm 5 /5 dựa vào 1 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,
 • Tin liên quan

  5 Lợi Ích Website Mang Lại Cho Công Việc Kinh Doanh Của Bạn 5 Lợi Ích Website Mang Lại Cho Công Việc Kinh Doanh Của Bạn
  Bạn có thực sự cần một website không? Những lợi ích mà website mang lại có tính chiến lược lâu dài, đem lại kết quả tích cực cho marketing và giúp tăng doanh thu....


  Bình luận:

  9 KỸ NĂNG LÀM NÊN MỘT CONTENT WRITER XUẤT CHÚNG 9 KỸ NĂNG LÀM NÊN MỘT CONTENT WRITER XUẤT CHÚNG
  9 kỹ năng sẽ giúp bạn tiến nhanh, tiến xa để trở thành một content writer xuất sắc. Bạn có thể sẽ mãi viết những bài chuẩn SEO với giá vài chục ngàn hoặc...

  QUY TRÌNH VẮT NÃO SÁNG TẠO CONTENT QUY TRÌNH VẮT NÃO SÁNG TẠO CONTENT
  Để làm ra content chất và đắt giá không phải điều dễ dàng. Thực sự rất tốn chất xám và thời gian. Sau 3 năm đi với nghề thì mình đã đúc kết ra 1 quy trình...

  KINH NGHIỆM VIẾT CONTENT NỘI THẤT - ĐỀ CAO TIỆN ÍCH HƠN LÀ TÍNH NĂNG KINH NGHIỆM VIẾT CONTENT NỘI THẤT - ĐỀ CAO TIỆN ÍCH HƠN LÀ TÍNH NĂNG
  Chia sẻ kinh nghiệm content thực chiến, kinh nghiệm viết content, kinh nghiệm viết content ngành nội thất.

  Copyright © 2021 Blog Của Vũ Hương Thảo - All rights reserved

  Hỗ trợ trực tuyến

  zalo icon