01/04/2020 - 9:59 PMVũ Hương Thảo 443 Lượt xem

Hiểu vì sao là cách tốt nhất để bắt đầu?

Khi trả lời được câu hỏi vì sao phải làm điều này, vì sao không làm điều kia thì bạn đã giải quyết được đến 50% vấn đề.

Vì sao bạn phải dậy sớm và chạy bộ? Dậy sớm cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để sắp xếp cuộc sống của mình. Những công việc được làm vào buổi sáng cũng năng suất hơn gấp nhiều lần. Còn chạy bộ là cách đơn giản (được nhiều doanh nhân lựa chọn) giúp bạn rèn luyện sức khỏe, tạo sự bền bỉ, làm việc năng lượng hơn. Kết hợp lại thì việc dậy sớm rồi đi chạy bộ là cách tuyệt vời để bắt đầu 1 ngày mới.

Nếu bạn cũng giống như tôi, không chỉ muốn tăng tài khoản ngân hàng mà yêu cả tài khoản sức khỏe thì tạo dựng thói quen dậy sớm chạy bộ nên là 1 phần trong kế hoạch phát triển bản thân.

 

Việc tạo thói quen ban đầu đúng là rất khó khăn. Mình xin chia sẻ 3 cách đơn giản giúp bạn tạo dựng thói quen này!

Cách 1: Ứng dụng NLP - Lập trình ngôn ngữ tư duy

Đây là cách mình học được trong cuốn "Tôi tài giỏi, bạn cũng thế" (Adam Khoo). Trước khi đi ngủ, bạn hãy tưởng tượng thế này:

Tưởng tượng chiếc đồng hồ hoặc điện thoại di động với âm thanh báo thức quen thuộc đang lao về phía bạn. Bạn cầm lấy nó và đẩy ra xa (bạn không cần đến nó). Một hình ảnh khác lao về phía bạn là hình ảnh bạn đang đứng lên, hất tung chăn, chạm chân xuống nền đất lạnh ngắt và bước ra khỏi giường. Bạn giữ chặt hình ảnh này, dần dần hóa mình vào trong đó. Bạn thực sự làm được điều đó!!

Lặp lại điều này 20 lần trong tâm trí, để nó khắc ghi thật sâu đậm trong não bộ. Bạn hãy thử và sẽ thấy ngay điều kỳ diệu vào hôm sau...

Sau này, khi tâm trí bạn đã quen rồi thì bạn sẽ thức dậy trước cả khi chuông báo kêu, thề! 

Cách 2: Lập team/bạn đồng hành

Bạn hẳn đã nghe về dịch vụ huấn luyện viên. Những người nhiều tiền sẵn sàng chi ra một khoản lớn để thuê người huấn luyện thường xuyên nhắc nhở, thúc đẩy họ.

Nhưng bạn không cần tốn tiền như vậy, đơn giản là tìm 1 người có ý chí và rủ họ cùng chạy bộ. Cảm giác mỗi buổi sáng thức dậy và có ai đó chờ đợi mình sẽ khiến bạn nôn nao, háo hức hơn.

Và chạy cùng 1 hoặc vài người cũng giúp bạn duy trì động lực và chạy được nhiều hơn.

Cách 3: Thông báo với cả thế giới

Đăng lên mạng xã hội về công cuộc chạy bộ của bạn. Nói rằng đó là 1 mục tiêu sức khỏe hay thử thách mà bạn đang tham gia. Càng nhiều người biết càng tạo áp lực. Sẽ biến thành động lực cho bạn hành động không ngừng mỗi ngày.

Cách Bonus thêm: App là công cụ hỗ trợ đắc lực 

(vì thực sự mình không thích số 4)

Bạn nên và rất nên cài 1 app để theo dõi, đo lường sự tiến bộ. Đó là công cụ tuyệt vời để kiểm soát tốc độ, độ dài chặng đường,… góp phần thúc bạn bật dậy khỏi giường khi muốn những con số tốt hơn mỗi ngày.

App mình đang dùng là Strava. Ngoài ra còn có: Runkeeper, Adidas runner,…

Khi dùng app bạn có thể kết nối được với nhiều người, nhìn thấy hoạt động chạy hàng ngày của họ. Nhớ là kết nối với những người bạn đã biết về sự thành công của họ. Liên tục bị bủa vây bởi những thông tin tích cực sẽ giúp bạn tốt hơn mỗi ngày đó! Come on!

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên. Đây là những cách đơn giản ai cũng có thể thực hiện nhưng trên tất cả là 3 từ “HẠ QUYẾT TÂM”. Có mục đích, có kế hoạch, có công cụ rồi thì cứ thế hành động thôi không cần suy nghĩ quá nhiều.

Hãy kết nối với mình qua Strava – Thảo Vũ Hương để chúng ta nhìn thấy nhau và phấn đấu.

Và hãy luôn nhớ rằng: Có sức khỏe là có tất cả! Chúc tất cả các bạn tạo lập được thói quen triệu phú này!

 

Liên hệ

Vũ Hương Thảo - Freelancer & Blogger

==================================================

Dịch Vụ Content Marketing

Add: Số 41, đường Chiến Thắng Sông Lô, phường Tân Quang, TP Tuyên Quang. 

Hotline: 0976.872.358 - 037.203.5679

 

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá

Chia sẻ bài viết: 


Tin liên quan

VÌ SAO VIẾT LÁCH LÀ THÓI QUEN DẪN LỐI THÀNH CÔNG? VÌ SAO VIẾT LÁCH LÀ THÓI QUEN DẪN LỐI THÀNH CÔNG?
Hãy nhìn những triệu phú, tỷ phú trên thế giới, bạn sẽ thấy họ đều có khả năng viết lách hoặc trình bày. Vì thế, ngay cả khi bạn không phải dân chuyên...


Bình luận:

BÀI QUẢNG CÁO NỘI THẤT HAY MẪU 2 BÀI QUẢNG CÁO NỘI THẤT HAY MẪU 2
Thêm một bài quảng cáo nội thất hay cho các bạn tham khảo. SOFA DA THẬT XXX : CHO TẾT SUM VẦY THẬT ÊM ÁI Tết đến là dịp phải trang trí nhà cửa, nhưng: - Phòng...

BÀI QUẢNG CÁO NỘI THẤT HAY MẪU 1 BÀI QUẢNG CÁO NỘI THẤT HAY MẪU 1
ĐỘT PHÁ THIẾT KẾ: CÁC MẪU SOFA THẾ HỆ MỚI CHO PHÒNG KHÁCH NHỎ Những căn hộ từ 60-100 m2 thường gặp các vấn đề như:....

Copyright © 2020 Blog Của Vũ Hương Thảo - All rights reserved

Hỗ trợ trực tuyến

zalo icon